THƠ........TRUYỆN / TÙY BÚT......TRANH ẢNH.......NHẠC / GHI ÂM........ĐỘC THOẠI......TUYỂN
E-CAFÉ........HOA THƠM CỎ LẠ.......CHUYỆN PHIẾM.......NỮ CÔNG / GIA CHÁNH.......HỎI / ĐÁPb ê n đ ờ i k i a
1 ... 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16 - bottomTrân wrote:hoa Yên Chi yếu mềm trước gió nhưng làm rát bỏng cả giấc mơ... giông giống ai đó, Yên Chi há.

love & thanks nhiều lắm lắm.
t

ừa... giông giống ai đó đó... ước gì có người nhớ mình như nhớ hoa yên chi thì thiệt là thích, Trân ha! ;)

Trân ơi, P nhận việc và đi làm hôm thứ hai đầu tháng 8 này rồi, ku cậu chọn ở lại Chicago... thành phố gió lạnh héo cả người... cuối tháng sáu dạo phố YC trùm từ đầu đến chân mà vẫn cứ co ro :p


19919

Yên Chi ơi, P. giỏi quá, mới ra trường được một tháng thôi mà đã có việc làm rồi. cho t. hãnh diện ké với mẹ Yên Chi nhé :-)

p.s. Yên Chi đâu phải ước vì ở ngoài kia có nhiều nỗi nhớ lắm ;)


19963cám ơn Trân nhiều nhiều... <3
hãnh diện lắm Trân à... người ta nói mình "khoe", nhưng thật tình là mình rất hãnh diện về P và S - với P, từ "Graduation" của Kindergarten, đến Elementary school, Middle School nhận bằng khen của tổng thống Bush Jr., High school, rồi Georgia Institute of Technology và Northwestern University... những lần đi dự lễ ra trường, lòng mình lâng lâng niềm hãnh diện và sung sướng! lúc nói chuyện với ông Khoa Trưởng phân khoa MS của P, nghe ông khen P "...a remarkable young man, I love him..." YC đã vui đến bật khóc... YC đang chờ đến tháng 5 sang năm, ngày ra trường của S, nghĩ đến đó thì mình làm việc không biết mệt mỏi là gì! <3

cả sân trường ngập với màu áo "tím huế"... sinh viên khoác áo ra trường màu tím đã đành, phụ huynh và gia đình cùng bạn bè tham dự cũng tím luôn... đẹp vô cùng! ngày ra trường vừa rồi, bài Quốc Ca Hoa Kỳ được một sinh viên Á Châu trình bày rất hay (có họ là Lưu) - và bài diễn văn của khách danh dự cũng là cựu sinh viên của trường là bà Chairman, President và CEO của IBM... YC lắng nghe từng lời của bà, thật là tuyệt vời! YC mê bà Ginni Rometty này quá Trân ơi! <3

Image
1... 2... 3... cả hai ta cùng "nhắm mắt"! :p


19972


suốt từ hôm qua đến nay, t. cứ ngắm đi ngắm lại tấm hình của hai "chị em" hoài: P rất khôi ngô tuấn tú, còn Yên Chi thì trẻ trung xinh đẹp. cute lắm!

thanks Yên Chi nhiều, đã chia sẻ những mẩu chuyện về P và S với t.

đến năm sau cô luật sư tương lai sẽ ra trường, t. lại được tự hào ké với Yên Chi ha. nghe Yên Chi kể làm việc không biết mệt mỏi, thấy thương ghê, mà YC nhớ phải giữ gìn sức khoẻ nha :-)

lễ ra trường ở Northwestern University chọn theme là màu tím huế: hay và đẹp, Yên Chi heng.


19977


hôm thứ bảy HY viết dài lắm, tâm sự lòng thòng với trân và YC đã đời đến khi click submit thì bị general error trên cái ipad mất tiêu hết...:-(

trân ơi, không những ngoài kia trong này cũng đầy nỗi nhớ đó chứ ha...

chị họ thương,

chị họ có nhớ hồi xưa có lần HY nói với chị họ "dạo này HY không viết được nữa vì ý tưởng dồi dào duy nhất chỉ là cho con mà viết mãi về con thì thiên hạ bảo mình khoe con hoài" chị họ đã trả lời HY "HY cứ viết vì ai thương HY thì cũng thương những gì HY viết ra, còn ai đã không thích HY thì HY có viết gì người ta cũng hiểu sai...". Vậy đó, nên P. và S. giỏi thì chị họ cứ viết - viết ra đâu phải là khoe mà để cho những người đi sau như HY biết rằng "ở cuối con đường hầm xa thẳm là chân trời sáng lạn" đó mà...:-)

không biết anh P. có cảm thấy...ấm ức khi mẹ trẻ quá không chứ GC hồi xưa ông coach nhìn hình hai mẹ con chụp chung bảo giống hai chị em GC ấm ức vô cùng, về cứ cằn nhằn mãi là đó là mẹ không phải là chị... :-))


19982Xời ơi, HY với cô mình mà không viết về các cục cưng nữa là lg mất hết động lực để phấn đấu lắm ý. Mỗi khi bơ phờ, lg lại vào đây đọc "khi con lớn" rồi thì là theo dõi bước chân của các thiếu niên nhà YC để lg còn motivation lo cho các thiếu nhi nhà lg hihihi. Thật ra như HY nói đó, làm mẹ, viết về con đâu phải để khoe há. Con 30 tuổi thì mẹ cũng lo hết 29,99999.... năm. Vì rằng, chỉ khi con được bình yên thì mẹ mới yên tâm.

Cho lg gửi lời chúc mừng muộn nha. LG rất ngưỡng mộ sự ngoan ngoãn, hiếu thuận và cố gắng vươn tới thành công của các cháu nhà cô mình, nhà HY, nhà anh Dũng.


20003

Trân wrote:lễ ra trường ở Northwestern University chọn theme là màu tím huế: hay và đẹp, Yên Chi heng.

Yên Chi chưa có thời gian soạn hình cả sân trường áo tím để gửi lên cho Trân và các bạn xem - Northwestern làm lễ 2 ngày, thứ sáu làm lễ toàn trường và thứ bảy cho từng phân khoa và gọi tên từng sinh viên lên nhận bằng, giới thiệu "project" ra trường của các sinh viên, sau đó có buổi tiệc cho các giáo sư, sinh viên và phụ huynh. hôm thứ sáu YC cũng mặc áo "tím huế" đó Trân ơi! <3

.

em họ, cô mình và Trân... iêu giấu,
đó là YC mới chia sẻ niềm vui... chưa kể những lúc P và S cũng làm mình "đau cả điền"... :))
P và S học kiểu tài tử lắm, không chăm chỉ lắm đâu... chắc giống YC :p

em họ à, bà rà 70 rồi... trẻ gì nữa mà trẻ, phải không? [khúc khích... khúc khích]
P ngây ngô lắm, không thấy tỏ thái độ khi người ta trêu mẹ "trẻ" - còn S thì hay đùa "I only hope to inherit your genes (& jeans too)" :-))


Image P và S - Chicago by Night . june 20 2015


20030


ImageNorthwestern - june 19 2015


20570


dạo này S siêng năng về nhà hơn, phần nhớ "bữa cơm nhà", phần khác được "bay" không tốn tiền... từ khi T cho S "registered companion" :) - thuở đó, T học bằng lớp với P, cùng chung đội soccer của trường và của county - ba mẹ T đều là phi công, họ đã ly dị và thường xuyên vắng nhà bởi những chuyến bay oversea, T ở với mẹ vì thế mình thành người "take care" T mỗi lần có những trận đấu giao hữu giữa các trường trung học của các tiểu bang... mình xem T cũng như P, chăm sóc đàng hoàng đầy đủ...
sau này vào đại học S học cùng trường với T, T lại "take care" S như em gái cưng... ra trường đại học, T học lái máy bay và bây giờ trở thành phi công, vậy là S được hưởng lộc "bay" :)

cuối tuần rồi là sinh nhật S, S về nhà hôm thứ năm, trước khi đi S "text" cho mình nói là thèm bún bò, mình bận rộn đến thở ra khói nhưng "có lệnh truyền" nên phải chăm chỉ "nghe lời". đón S từ phi trường về, vừa vào nhà S chạy liền vô bếp hít hà "thơm mùi bún bò quá!" rồi ôm mình hôn cám ơn "con lucky quá!". thứ bảy dẫn S đi ăn và thưởng quà vì được thêm 2 điểm A ở lớp MBA - S gắng hoàn tất sớm vì muốn được thoải mái đi chơi Bali. qua đầu sang năm S sẽ đi Argentina and Chile theo lớp MBA trong vòng 2 tuần.


Image P chụp cho S ở Nha Trang - Jan 2015


20571

Yên Chi ơi, một lời nguyen bình an gửi đến chị Rùa và nhung người thân yêu của YC nha


20577 top -
b ê n đ ờ i k i a
1 ... 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16
_______________________________________________
Lệ Đá - thơ - Nguyễn Tư Phương _______________________________________________

Image

trong hơi thở
đá nằm
nghe lạnh quá
hồn phong linh
quạnh quẽ
tiếng rung buồn.

xem tiếp...

_______________________________________________
Cũng Cùng Là Mẹ - văn - Hoài Yên _______________________________________________

Image

Con người sinh ra ai cũng muốn có cái quyền nói lên tiếng nói của chính mình. Tại sao một đứa bé vừa rời lòng mẹ lại khóc oe oe? Tại sao không cần chỉ hít vào lồng ngực một luồng không khí là buồng phổi tự động nở ra mà phải khóc thét lên một tiếng? Phải chăng tiếng khóc của đứa trẻ sơ sinh ấy cũng như một tiếng nói của riêng nó hầu nhấn mạnh sự có mặt của nó trên cuộc đời này.

xem tiếp...

_______________________________________________
Lời Cầm Sương Tôi - nhạc - Nguyễn Tiến Dũng _______________________________________________

Image

buông tay
ngây ngất dịu dàng
buông hồ cầm bặt âm vang
buông thanh âm
thơ ngát không gian
khép mặt giã từ...

xem tiếp...

_______________________________________________
Hsinbyume - tranh - Đỗ Danh Đôn _______________________________________________

Imagexem tiếp...