THƠ........TRUYỆN / TÙY BÚT......TRANH ẢNH.......NHẠC / GHI ÂM........ĐỘC THOẠI......TUYỂN
E-CAFÉ........HOA THƠM CỎ LẠ.......CHUYỆN PHIẾM.......NỮ CÔNG / GIA CHÁNH.......HỎI / ĐÁP


b ê n .đ ờ i .k i a


11918Image

Yên Chi wrote:cô Trân ơi, hôm nay đến phiên bé S. lấy quà từ lịch mùa vọng :)

lịch mùa vọng này là một trong những tặng phẩm do nhóm USA (nội tướng của đại diện các công ty + toà đại sứ Hoa Kỳ) của HIWC thực hiện tại Hà Nội để gây quỹ cho the Annual Charity Bazaar.

Trân wrote:Đôi mắt bé S. đen lay láy, thấy thương lắm, Yên Chi ạ.

Hôm nay Tr mới biết HIWC là Hanoi International Women’s Club nhờ YC kể thêm về Annual Charity Bazaar. Tr nghĩ, YC đã sống những ngày tháng thật ý nghĩa…Trân thương,

"đoá hoa thiêng liêng" về mùa vọng của Trân làm YC nhớ đến lịch mùa vọng của mình...

hôm nay vừa ăn tối, YC vừa xem The Sound of Music (Lụy tình chưa dứt) ở TV, hồi nhỏ YC biết đến mùa vọng là khi đọc quyển sách này đó Trân. Gia đình YC vốn gốc theo đạo Phật, lúc gia đình chuyển vào Sài Gòn Me YC vừa nộp đơn xin vừa năn nỉ Ban Giám Hiệu làm phước nhận cho mấy chị em YC được học cấp 2 ở một trường gần nhà (nguyên thuỷ trước 1975 là trường Đạo), trong khuôn viên trường có ngôi nhà thờ... YC thường hay theo bạn đến cầu nguyện dưới tượng Đức Mẹ, trong giờ học vẫn được nghe tiếng chuông nhà thờ đổ mỗi ngày và hay mơ màng "mộng ngoài cửa lớp"... *cười dị*

chắc ngày mai TV sẽ có It's a Wonderful Life :)

sau lễ lạc YC sẽ chia sẻ với Trân về những năm tháng trở lại Việt Nam, có thể thời gian đó, với độ tuổi của YC chưa trưởng thành và chính chắn để có thể góp bàn tay làm được thêm nhiều việc "ý nghĩa" hơn nữa... tuy vậy, đến bây giờ YC vẫn luôn cám ơn tất cả, những cơ may đã cho YC được trở lại Việt Nam ngay sau khi Tổng thống Bill Clinton quyết định bãi bỏ lệnh cấm vận thương mại của Mỹ đối với Việt Nam vào tháng hai 1994.ImageHIWC . nhóm USA . hà nội 1996
(nội tướng phó đại sứ . nội tướng tham tán chính trị . nội tướng tham tán khoa học kỹ thuật . "nhà báo đời" . nội tướng tham tán giáo dục văn hoá . nội tướng đại diện Nortel . nội tướng tổng lãnh sự)

YC đã chia sẻ cùng UGTVũ từ mấy năm trước về những suy nghĩ của mình trong chuyến đi VN này, YC sẽ đăng lại, vừa giữ lại làm kỷ niệm vừa chia sẻ cùng những bạn hiền mình mới quen thân sau này...


13999Yên Chi yêu mến,

t. rời Việt Nam năm 1986, nhưng mãi tới 1990 mới được vào “đất hứa”, năm 1994 vẫn còn loay hoay trong sân trường đại học, chỉ khư khư lo cho bản thân mình. trong khi đó, mặc dù còn rất trẻ, Yên Chi đã …. nên t. rất phục. mình sẽ đón đọc chuyện ngày xưa của YC nhé.

chuyện “mộng ngoài cửa lớp” và cầu nguyện dưới tượng Đức Mẹ dễ thương lắm, YC ạ.

cô gái áo xanh jupe trắng đặc biệt ghê, YC há. chỉ có mỗi một mình cô được tặng hoa :-)

thương,
t.p.s.

1. Ra đến hải ngoại, t. mới có dịp xem the sound of music; còn it's a wonderful life thì nhờ YC, t. mới biết. Cả hai phim, xem đi xem lại , mà vẫn không thấy chán YC ha.

2. Nh cứ hù t. hoài, Nh nói, t. phải học cách cưng chiều cô con dâu tương lai từ bây giờ là vừa rồi :-(


14008Wow, hôm nay HY mới được đọc post này...giật mình luôn đó YC và Trân ơi, cách đây mấy hôm lúc GC còn ở trên DC, GC text về cho HY "I watched the Sound of Music with M. yesterday and it reminded me of you"...

Mỗi năm cứ vào mùa này HY lại coi phim đó, khi GC còn nhỏ thì GC coi với HY, lúc anh chàng học trung học thì anh chàng đi ra đi vô hát nghêu ngao theo rồi chọc "mẹ chưa thuôc phim hay sao?"...vậy mà khi đi xa lại chọn phim này để coi và nhớ mẹ. Yes, It is a wonderful life!

Thương chúc cả nhà etetet một mùa Giáng Sinh thật an lành!

Cám ơn tất cả những thân thương ủi an HY đã được nhận lãnh nơi đây :-)


14012
Image


mừng sinh nhật hồng của Yên Chi.
mong YC có thật nhiều sức khoẻ và niềm vui.

much love,
t.
[ nguồn hình từ internet ]


14136Happy New Year 2014 cả nhà etetet!


*
Trân thương, Trân làm YC vừa cảm động...vừa dị... ngày sinh của YC, YC giấu kỹ, chỉ có trong gia đình và một vài người bạn thật thân mới biết thôi. Với lại gia đình YC thì không quan trọng sinh nhật lắm, theo truyền thống, cứ vào ngày mùng một Tết Nguyên Đán, con cháu sau khi vái lễ ở bàn thờ tổ tiên thì sẽ vòng tay chúc Tết ông bà cha mẹ là tự động được cộng thêm một tuổi rồi sẽ được thưởng một phong bì đỏ gọi là lì xì "mừng Tuổi". Me YC có tổ chức sinh nhật cho YC vào năm YC đúng 20 tuổi, ngày Tết Tây năm đó, lúc còn ở Việt Nam. (hôm nào siêng lục hình sẽ "khoe" :p)Imagetờ lịch đầu năm ấy, chị Rùa đã vội bốc, cất để dành cho YC :)
màu mực tím học trò viết lên giấy pelure màu xanh... cũng ngày đầu năm ấy... :p


Là "new year baby", Ba của YC hay nhắc lại rằng, ngày đưa Me đi bệnh viện sinh YC, cờ treo đầy hai dãy nhà mỗi đường phố... Me YC thì đau bụng mà ba YC còn đùa: "Me nó nhìn xem, thấy me sắp có em bé mà cả phố treo cờ ăn mừng!"

Luôn tiện đây cám ơn chị Ngọc Thể đã "lì xì" cho YC qua email và cô láng giềng Tịnh Liên đã gởi message ngay đầu ngày "mừng tuổi" YC, thức dậy mắt nhắm mắt mở đọc mà vui quá chừng luôn! :)


14148


wow, quen với YC bao nhiêu năm nay mà không hề biết sinh nhật của YC... YC ơi, người "dị" nhất là HY đấy... thương chúc YC một mùa sinh nhật thật hạnh phúc, bình an và khoẻ mạnh.

gởi cho người cùng... tất cả những gì HY mong muốn cho mình...

thương thương,
HY14149


HAPPY NEW YEAR
HAPPY BIRTHDAY
chị YenChi
:)14150


Thân chúc gia đình Etetet 1 năm mới an khang và thành công!
Mến chúc Yên Chi sinh nhật thật vui vẻ và hạnh phúc :)14151


cám ơn những lời chúc tốt đẹp của Hoài Yên, ngungo và Lam Giang... bigggg huggggsss...

hôm qua YC được đi ăn tối và rồi ghé qua quán café ngồi tán dốc... vui lắm!14153 top -
b ê n đ ờ i k i a
1, 2, 3, 4, 5 ... 16
_______________________________________________
Mùa Xuân Không Đến - thơ - Hoài Yên _______________________________________________

Image

trong hơi thở
đá nằm
nghe lạnh quá
hồn phong linh
quạnh quẽ
tiếng rung buồn.

xem tiếp...

_______________________________________________
Cây Hoàng Hậu - văn - Nguyễn Thị Bạch Vân _______________________________________________

Image

Con người sinh ra ai cũng muốn có cái quyền nói lên tiếng nói của chính mình. Tại sao một đứa bé vừa rời lòng mẹ lại khóc oe oe? Tại sao không cần chỉ hít vào lồng ngực một luồng không khí là buồng phổi tự động nở ra mà phải khóc thét lên một tiếng? Phải chăng tiếng khóc của đứa trẻ sơ sinh ấy cũng như một tiếng nói của riêng nó hầu nhấn mạnh sự có mặt của nó trên cuộc đời này.

xem tiếp...

_______________________________________________
Gánh Mẹ - nhạc - Thúc Sinh _______________________________________________

Image

Mẹ ơi sóng biển dạt dào,
Con sao gánh hết công lao một đời.
Bông hồng cài áo đúng nơi,
Đâu bằng bông hiếu giữa trời bao la.
Cho con gánh lại mẹ già,
Để sau người gánh chính là con con...
Cho con... gánh cả đôi vai,
Thân cò lặn lội sớm mai vai gầy.

xem tiếp...

_______________________________________________
Mùa Xuân Trong Mắt Em - tranh - Ngọc Thể _______________________________________________

Imagexem tiếp...