THƠ........TRUYỆN / TÙY BÚT......TRANH ẢNH.......NHẠC / GHI ÂM........ĐỘC THOẠI......TUYỂN
E-CAFÉ........HOA THƠM CỎ LẠ.......CHUYỆN PHIẾM.......NỮ CÔNG / GIA CHÁNH.......HỎI / ĐÁP






chị sáu của Ngọc Thể mới "ra lò" chiếc nón và mền nhỏ cho baby.
NT chia sẻ nè:

Image

Image

chiếc nón và mền nhỏ cho baby
___________________________________________________________
© n g ọ c t h ể


16941



HY ơi, đúng là có một sợi dây gắn vào hai cái que đan, để khi mình đan thì các mũi đan sẽ rơi xuống sợi dây ấy, hai vai mình sẽ không bị mỏi.


16949


Image

Thân mời các cô nàng một chỗ ngồi nghe chim hót, đan lát hay...mơ mộng. Khúc gỗ ở bên cạnh ghế băng là chỗ để cốc café :)


16960


Image

Cerises cho HY :)


16961



wow, chị TD ơi, vườn nhà chị TD đẹp quá...đẹp và ngon nữa :-))


16969



bravo chị Thiên Di! chị mò hay quá, đăng hình ngon lành! :)

chụp hình nhiều nữa chị Thiên Di nha, đẹp quá, cám ơn chị. cái ghế thì nhường cho chị Ngọc Thể ngồi mơ màng, để YC dành ăn cerises với Hoài Yên... :p


16973



Chị Sáu đan quá là nhà nghề. chiếc mền nho nhỏ với những mũi móc màu chỉ trắng ngà thật đều đặn và chiếc nón bébé kết hoa xinh xắn... cám ơn chị Sáu và chị Ngọc Thể <3


16981



Image


khăn quàng
___________________________________________________________
©violetdehue


17027



Imageiphone

Imageiphone

hộp bánh champagne LU :p
___________________________________________________________
©violetdehue


17049



tuần trước, nhờ chị Ngọc Thể hỏi "Yên Chi có biết đan không?" - nên tôi đã làm siêng tìm lại trong cái rương "kho tàng cổ tích" của mình để lôi ra mớ đồ ngày xưa... những thứ còn đang làm dở dang đã được gói ghém cất lại chờ... thời! :p

tình cờ, rất tình cờ tìm thấy hộp bánh LU bằng thiết, chợt nhớ đến anh Hội, vì có lần anh đã hỏi "YC thích ăn bánh LU mà có biết gì về bài thơ bánh LU trên hộp bánh không?" - thú thật tôi chẳng hề biết gì đến bài thơ cũng chả nhớ nhiều về hình ảnh trên hộp bánh thời của me tôi. hồi còn bé, tôi chỉ nhớ me tôi có vài hộp bánh LU hình chữ nhật và sắp đầy những thẻ vàng y trong đó, cất kỹ ở ngăn dưới cái tủ có 2 đáy... lúc đó, tôi hay mè nheo đòi ngủ với me, cho nên thỉnh thoảng thức giấc nửa chừng, thấy me đang sắp sắp đếm đếm... :)

hộp bánh LU tìm thấy trong "kho tàng cổ tích" được chứa đầy những thứ lẩm cẩm... nào khuy nút đủ loại, nào ruban, chỉ thêu đủ màu, nào dăm ba mẫu vải nhỏ tôi thêu mũi chữ thập (point de croix)... tôi ngồi thừ người ra, cả một lũ kỷ niệm kéo về... hộp bánh LU này không biết vì sao lại vào tay tôi, vào lúc nào? hoàn toàn chẳng nhớ gì cả!

.

viết lại đôi dòng để cám ơn chị Ngọc Thể và anh Hội. nếu anh, chị không nhắc... có lẽ chẳng bao giờ YC nghĩ mình đủ kiên nhẫn để mở cái rương... "kho tàng cổ tích" của mình... <3


17050 top -
đ ư ờ n g k i m m ũ i c h ỉ
1 ... 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12 ... 21
_______________________________________________
Chuyện Tháng Tư - thơ - Thúc Sinh _______________________________________________

Image

Có một ngày, cuối tháng tư
Buồn như nước lũ dâng từ biển lên
Bạn học chẳng dám nhớ tên
Tôi mang áo rách đi bên cuộc đời

xem tiếp...

_______________________________________________
Những Mảnh Đời Hậu Chiến - văn - Trần Bảo Toàn _______________________________________________

Image

Hôm nay, 30/04/2020, một ngày mưa rả rích, tiếng mưa như gõ vào ký ức những tháng năm quá khứ, đối với tôi ngày này chỉ có ý nghĩa là một ngày lịch sử, khi đất nước, gia đình và rất nhiều cá nhân của thế hệ cha chú và chúng tôi bước qua một khúc quanh mới.

xem tiếp...

_______________________________________________
Tình Khúc Hồi Hương - nhạc - Phạm Anh Dũng _______________________________________________

Image


xem tiếp...

_______________________________________________
Tàn Tích - ảnh - violetdehue _______________________________________________

Image


xem tiếp...