THƠ........TRUYỆN / TÙY BÚT......TRANH ẢNH.......NHẠC / GHI ÂM........ĐỘC THOẠI......TUYỂN
E-CAFÉ........HOA THƠM CỎ LẠ.......CHUYỆN PHIẾM.......NỮ CÔNG / GIA CHÁNH.......HỎI / ĐÁP

cô mình ơi, dạo này đi làm về là YC hết hơi để lang thang net, mấy hôm nay đọc bài ở mục này YC cũng ngứa tay lắm nhưng không vào được. từ hôm Hoài Yên gọi nàng tên "N", YC cứ tủm tỉm hát thầm: "từ khi trăng là N" và định gọi cô mình để trêu! ;)


Hoài Yên wrote:anh TS ơi,

hôm qua HY tình cờ đọc trên NET bài này:

http://www.dear.vn/dan-ba-thong-minh-qu ... hinh-minh/

đọc xong vô cùng ấm ức, phải còn là ngày xưa ấy thì chắc chắn sẽ viết tràng giang đại hải để phản đối nhưng bây giờ cơm áo gạo tiền hành hạ nên chỉ biết đem về đây để anh TS đọc xong cho ý kiến :-))

Hoài Yên ấm ức làm gì, điều hiển nhiên là... đàn ông thông minh tài ba không bao giờ muốn cưới vợ "ngốc" và hạnh phúc có được thường là nhờ những cô vợ thông minh khéo léo nhẫn nhịn đó mà thôi! :p
(my 2 cents)


22035


anh Thúc wrote:Hahaa cảm ơn hai cô em gái YenChi và Lamgiang! Hai cô không đọc cái text anh gửi cho cô ấy (hay anh ấy hehe) à? Anh đã bảo là đang bị nhức đầu kinh khủng lắm, cứ nhìn đến những con số là choáng váng mặt mày, họ lừa anh thế nào được chứ. Nhưng cũng thật ấm lòng khi được hai cô em gái quan tâm :))


YC có đọc chứ anh Thúc và hiểu cũng rõ là anh Thúc thông minh nữa nên mới vào góp chuyện... nhưng mà đôi khi cũng khó nói lắm vì lịch sử cả Tây lẫn Đông đã chứng minh, rất nhiều anh hùng đã mất cả giang sơn vì đàn bà!!! :p


22036

Lg chả bảo là "ơn giời, bác Thúc chưa bị lừa" đấy thôi :)


2 cents của cô mình thật đắt.
Biết sống sao cho vừa mình là đủ hạnh phúc lắm rồi. (1cent của lg)


22039


Đúng như YenChi và Lamgiang nói, có lẽ anh cũng nhờ may mắn mà thoát nạn thôi. Thú thật anh có óc thực tế, mua món gì phải nhìn thấy rõ, xe phải lái thử, quần áo phải ướm vào người. Mua hàng còn thế làm gì anh dám đặt tình cảm vào những nơi mơ hồ ở đẩu ở đâu. :))


22040

buổi sáng đến sở vừa nhâm nhi Starbucks vừa được đọc những 1 cents và 2 cents của cô mình và chị họ - đó là một hạnh phúc đầu ngày của HY (1/2 cents của HY)

anh TS ơi,

từ nay mỗi lần thấy mình nhá nhem muốn té xuống cái vực sâu êm ái nào đó thì vô đây hỏi ý kiến tụi HY, như vậy là bảo đảm anh TS sẽ... sẽ không phải khóc một mình :-))

phải không LG và YC? :-))


22041


Rất đồng ý với HoaiYên. Có ba cô em gái bảo vệ, hậu thuẫn, anh có xông pha bao nhiêu trận mạc vẫn sẽ không sờn lòng khà khà


22042Image


N H Ạ T .P H A I
____________________________________________________________________________
t h ú c s i n h
Tôi là một người hoài cổ. Những kỷ niệm, những hình ảnh trong ký ức luôn đẹp trong tôi, dù những thứ ấy đôi khi rất tầm thường trong mắt người khác. Có những cái tên hết sức mộc mạc nhưng lại luôn mang lại cho tôi sự ấm áp, gần gũi. Quê tôi có chiếc cầu nhỏ tên Tám Thước, tên được đặt theo chiều dài của cầu, dài tám thước, kêu Cầu Tám Thước, đơn giản vậy thôi mà dễ thương lạ lùng. Bây giờ ở Việt Nam người ta không xài chữ thước tiếng Việt rặt ròng này nữa mà xài chữ mét (từ chữ mètre của Pháp). Người ta không nói "xài chữ", hai chữ Việt rặt ròng nữa mà nói "dùng từ" hai chữ Hán Việt. Khi bạn ăn xong một tô bún, bạn muốn gọi thêm tô nữa, bạn phải nói với họ là thêm một "xuất" nữa. Ngày xưa chữ xuất chỉ xài trong rạp chiếu phim, mỗi phim là một xuất, bây giờ mỗi tô phở, mỗi đĩa cơm là một xuất. Còn nhiều khác biệt lắm, không tiện nêu hết ra đây.

Tôi không muốn bàn đến chuyện đúng sai ở đây. Tôi cũng chẳng có tham vọng gì. Thời gian tàn nhẫn với mọi thứ, những nền văn minh cổ cực thịnh của La Mã, của Ai Cập cũng chẳng đã chết theo thời gian đó sao, sá gì những cái tên, những chữ nhỏ nhặt yêu dấu của tôi. Tôi chỉ muốn nói lên chút hoài niệm với những yêu thương xưa đang chìm dần vào quên lãng!

Tôi về thăm quê, đi dọc từ nam chí bắc, nghe người ta nói chuyện với những câu, những chữ lạ lẫm mà thấy mình lạc lõng và cô đơn vô cùng! Có lẽ tôi là người lạc hậu, những thứ tôi quí trọng, ôm ấp không còn giá trị trong mắt người khác. Có lẽ (dù buồn lắm) tôi sẽ mãi khắc khoải đi tìm những thứ đã thực sự không còn hiện hữu, tôi sẽ như Don Quixote cứ đi một cách rồ rồ dại dại trong mắt mọi người mà trong tim thì vẫn bừng bừng lửa nóng!
22127


Nói chung là (bây giờ VN người ta luôn bắt đầu mọi câu chuyện như thế) anh TS "hơi bị" lạc hậu quá đi đó chứ... Nhưng không sao anh TS ạ, hình như bên mỹ này đồ cổ là đồ quý :-))


22130


Hoài Yên wrote:Nhưng không sao anh TS ạ, hình như bên mỹ này đồ cổ là đồ quý :-))

câu nói của Hoài Yên "ấn tượng"... "gây sốc"! *lol*
(giời ạ! mình bị dị ứng nặng với cách dùng chữ rất "thời đại", mình không theo kịp. về Việt Nam, cầm mấy tờ báo đọc, mình thấy mình "hơi bị" chậm tiêu! :p)

hello anh Thúc :))


22132


Hi Hoài Yên, Yên Chi,

Mấy ngày liền trong hãng bận muốn gần chết luôn, hôm nay mới có chút thời gian vào thăm viếng và "nhiều chuyện" với hai cô em chút xíu :-)

Hehehe Hai cô em xài chữ "bị" kiểu nay là không hợp cách của Việt Nam thời đại mới dzồi. "Bị" phải xử dụng trong trường hợp positive mới đúng.
Thí dụ: Tô phở này hơi "bị ngon", Yên Chi hát hơi "bị hay"...v..v...

Vài tuần nữa kỷ niệm 20 năm ly dị, anh định tổ chức một bữa dạ tiệc thật "hoành tráng" để tự chúc mừng mình, xin thông báo đến mọi người. Hahaha...


22136 top -
tĩnh vật
1 ... 19, 20, 21, 22, 23, 24, 25
_______________________________________________
Giật Mình - thơ - Hoa Cỏ _______________________________________________

Image

Tôi, say ly rượu đỏ
Em, lạc bước u mê
Đêm bỏ quên từ khước
Lỡ đánh mất lối về

Ở chỗ hương yêu đang bừng cháy
Tiếng thở bỗng nhiên rơi
Giật mình !

xem tiếp...

_______________________________________________
Nửa Đêm - văn - Nguyễn Quang Tấn _______________________________________________

Image

nửa đêm thắp đèn soi đôi mắt người tình, thấy trong mắt phải, một dòng nước lang thang tìm mãi cội nguồn, trong mắt trái, một bầy người ngơ ngác mất quê hương.

xem tiếp...

_______________________________________________
Anh Còn Yêu Em - nhạc - Thúc Sinh _______________________________________________

Image

Anh còn yêu em ngời trong giọt máu,
Anh còn yêu em bờ vai mười sáu,
Cánh môi thơm mềm,
nồng nàn hương ấm,
anh còn yêu em...

xem tiếp...

_______________________________________________
Like A Painting - ảnh - Đỗ Danh Đôn _______________________________________________

Image


xem tiếp...